ครอเค็ตไก่สับ

ครอเค็ตไก่สับ


ส่วนผสมสำหรับ 2-3 ที่

เนื้อไก่สับ 350 กรัม
แป้งสาลี 1 ถ้วย
เนย 2 ช้อนโต๊ะ
นมสด 1/2 ถ้วย
หัวหอมใหญ่สับ 1/2 หัว
ไข่ต้มสับ 1-2 ฟอง
น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ตีให้เข้ากัน 1 ฟอง
เกล็ดขนมปังอย่างละเอียด 1 ถ้วย
เกลือตามชอบ
น้ำมันสำหรับทอด


วิธีทำ

1. ผัดหัวหอมใหญ่กับเนยจนนิ่มสุก เติมแป้งพร้อมนมสดคนให้เข้ากัน จากนั้นนำมาผสมกับเนื้อไก่และไข่ต้ม นำไปแช่พักไว้ในตู้เย็นข้ามคืน แล้วนำมาปั้นให้เป็นก้อนพองาม
2. นำไปชุปแป้ง ไข่และเกล็ดขนมปังให้ทั่ว ก่อนนำไปทอดด้วยน้ำมันค่อนข้างมาก จนเหลืองกรอบตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดจานเสิร์ฟพร้อมซอสตามชอบ